LÀM HOA QUẢ SẤY VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KALITE Q10 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN!

Trang chủ / LÀM HOA QUẢ SẤY VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KALITE Q10 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN!

LÀM HOA QUẢ SẤY VỚI NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KALITE Q10 CỰC KỲ ĐƠN GIẢN!

Nồi chiên không dầu Kalite Q10

Hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu Kalite Q10 vô cùng hấp dẫn, giữ nguyên hương vị

Bạn Muốn ăn vặt thỏa thích mà không lo béo, trái cây sấy chính là lựa chọn lý tưởng, vô cùng tốt cho sức khỏe. Thay vì mua hoa quả sấy bên ngoài lo ngại không đảm bảo vệ sinh và có chất bảo quản, bạn có thể vào bếp sấy trái cây bằng máy sấy chuyên dụng. Nhưng hôm nay mình sẽ mách cho bạn một cách làm hoa quả sấy cực đơn giản mà thơm ngon, giòn rụm bằng nồi chiên không dầu Kalite Q10. Hãy cùng vào bếp trổ tài nhé!

1. Cách lựa chọn trái cây làm món hoa quả sấy với nồi chiên không dầu Kalite Q10

Bất kỳ loại trái cây nào cũng có thể sấy khô. Tuy nhiên bạn nên chọn những loại trái cây đang trong mùa vì chất lượng sẽ tốt hơn và giá thành cũng hết sức hợp lý. Trái cây được lựa chọn để sấy khô phải là những quả đã chín nhưng không bị mềm, chảy nước hay bị dập. Sau khi chọn xong, hãy rửa chúng thật sạch, tách hạt và thái lát. Miếng trái cây càng được thái nhỏ và đều nhau thì quá trình sấy khô sẽ càng nhanh và trái cây được khô đều hơn.

2. Dụng cụ dùng để sấy khô hoa quả

Có thể sử dụng máy sấy thực phẩm thông thường hoặc lò vi sóng để sấy hoa quả. Tuy nhiên bài viết này mình sẽ giới thiệu cách sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu Kalite Q10 thật đơn giản, thuận tiện.

3. Thành phẩm từ nồi chiên không dầu Kalite Q10

– Trái cây được sấy bằng nồi chiên không dầu Kalite Q10, có màu khá đẹp mắt và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của từng loại.

– Trái cây sấy có thể dùng để ăn trực tiếp, trang trí bánh hoặc để pha Detox uống.

Một vài mẹo nhỏ giúp món trái cây sấy ngon hơn:

  • Trái cây được cắt lát càng mỏng thì sẽ giảm thời gian sấy
  • Thời gian bảo quản của trái cây sấy tương đối cao, khoảng từ 6 tháng nếu đựng trong hộp kín và bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh

5 CÁCH LÀM HOA QUẢ SẤY KHÔ NGON MÊ LY, KHÔNG LO BÉO BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KALITE Q10

a.  Khoai lang sấy

Không phải ngẫu nhiên mà khoai lang được coi là thực phẩm “vàng” rất tốt cho tiêu hóa và giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, ung thư…Tuy nhiên món khoai lang luộc hay chiên đã quá quen thuộc thì hãy vào bếp làm khoai lang sấy giòn siêu đơn giản nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g khoai lang
  • 30ml dầu ăn
  • 25g bột ngô
  • Sốt mayonnaise ăn kèm (không bắt buộc)

Cách làm:

  • Bước 1:Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cắt hình que hoặc thái miếng tròn, có độ dày vừa ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 1 giờ để ra hết nhựa rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 2:Cho bột ngô vào một túi nylon sạch.
  • Bước 3:Cho tiếp khoai lang đã ráo nước vào túi rồi xóc đều để khoai ngấm bột.
  • Bước 4:Đổ khoai lang đã tẩm bột ra khay nướng, xịt đều dầu ăn lên khắp bề mặt khoai.
  • Bước 5: Trộn đều để khoai lang ngấm đều dầu. Sau đó, cho khoai vào nồi chiên không dầu Kalite Q10 trong 15 phút ở 200o Lấy khoai lang ra khỏi lò và thưởng thức.

b.    Mít sấy khô

Trái mít cung cấp rất nhiều vitamin A, protein và các khoáng chất tốt cho cơ thể, là món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn lại không lo bị béo đâu nhé

Nguyên liệu:

  • 1 quả mít dai chín
  • 2 quả chanh
  • Đường
  • Nước lọc

Cách làm:

  • Bước 1:Mít chín, tách múi, bỏ hạt, bóc thành 2 – 3 miếng/1 múi tùy độ dày mỏng của múi mít.
  • Bước 2: Chanh pha với nước tỷ lệ 1:6, cho mít vào ngâm qua 10 phút, vớt ra để ráo
  • Bước 3:Xếp các lát mít lên khay nướng. Các miếng mít cách đều nhau. Cho mít vào nồi nướng ở nhiệt độ 50oC khoảng 4 tiếng. Kiểm tra thường xuyên, khi thấy mít ăn giòn, chuyển màu vàng, nâu là được.
  • Bước 4: Sau khi mít đã khô. Lấy khay nướng mít ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín.

Chỉ cần thực hiện theo đúng cách làm hoa quả sấy trên là bạn sẽ có thành quả món mít sấy thơm lừng và giòn rụm để ăn dần đấy nhé!

c.    Chuối sấy khô

Chuối là một loại hoa quả chứa rất nhiều kali và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó đây cũng là một loại quả rất gần gũi và dễ tìm.

Nguyên liệu:

  • 1 nải chuối chín
  • 1 quả chanh
  • Nước lọc
  • Đường ( không bắt buộc)

Cách làm:

  • Bước 1: Bóc vỏ chuối, thái từng miếng vừa ăn. Nên cắt ngang để chuối không bị gãy.Cho các lát chuối vào bát. Pha chanh với nước lọc tỷ lệ 1:6 đổ vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh trong 10 phút.
  • Bước 2:Xếp các lát chuối lên khay nướng.Bạn có thể rắc thêm đường tùy theo sở thích. Không xếp chồng các lát chuối lên nhau. Sấy chuối ở nhiệt độ 50oC trong khoảng 4 tiếng đồng hồ. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.
  • Bước 3:Sau khi chuối được sấy khô. Lấy khay nướng chuối ra để nguội. Cho chuối vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh và nhâm nhi dần.

d.     Khoai tây sấy

Nguyên liệu:

  • 200g khoai tây rửa sạch
  • 10g muối tinh
  • 10ml dầu olive
  • Dao nạo

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch khoai tây, thái lát mỏng từ 3-5mm vừa ăn, không cần loại bỏ vỏ
  • Bước 2:Ngâm khoai tây vào nước lạnh khoảng 10 phút ngay sau khi thái lát. Bước này giúp khoai trắng hơn, vớt ra để ráo.
  • Bước 3:Xếp đều khoai lên khay nướng, không để các lát khoai dính hay chồng lên nhau. Xịt dầu olive lên trên
  • Bước 4:Cho khoai tây vào nồi chiên không dầu Kalite Q10 ở mức nhiệt 100oC và quay trong 3 phút.
  • Bước 5:Sau đó, lật khoai một lần, hạ nhiệt độ xuống 50oC, tiếp tục quay trong 3 phút.
  • Bước 6:Cuối cùng, lật khoai và quay thêm một phút đến khi các lát khoai tây giòn và chuyển sang màu vàng.

e. Xoài sấy dẻo

Trái xoài chứa nhiều vitamin A, C, đường (15,4%), các acid hữu cơ,là loại trái cây phổ biến trong mùa hè và có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Để đổi vị với món xoài sấy dẻo ăn vừa thú vị vừa không sợ béo, hãy cùng vào bếp và thực hiện theo các bước sau nhé!

Nguyên liệu:

  • 3 quả xoài ương chưa chín hẳn, xoài còn cứng tay
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước

Cách làm:

  • Gọt vỏ xoài, thái miếng to và dày.
  • Cho xoài vào âu nước pha chanh và muối ngâm trong 10 phút.
  • Đổ xoài ra rổ sạch và thấm khô từng miếng.
  • Xếp xoài ra khay nướng đem sấy trong nồi chiên không dầu Kalite Q10 ở nhiệt độ 90 – 100 độ C cho đến khi miếng xoài có độ khô như ý là được.
  • Cho xoài sấy dẻo vào hũ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng mát.

Thành phẩm của bạn là một dĩa xoài sấy dẻo có độ ngọt vừa,vô cùng thú vị.

CÁCH PHA NƯỚC DETOX BẰNG HOA QUẢ SẤY KHÔ

Detox sấy khô được hiểu là phương pháp sử dụng các loại hoa quả, rau củ đã sấy khô thay vì dùng các loại trái cây còn tươi để pha trà uống thay nước hàng ngày.
Detox hoa quả khô là loại thức uống rất tốt cho các chị em. Chỉ cần lấy hoa quả sấy rồi ngâm nước nóng 15p. Hoặc dùng bình ủ, bình giữ nhiệt. Sau đó pha chế thêm nước nóng lạnh theo sở thích.
7 Tác dụng tuyệt vời khi sử dụng detox hoa quả khô:

  • Đẹp dáng
  • Đẹp da
  • Giảm Cholesterol
  • Thanh lọc cơ thể, chống nổi mụn
  • Chống lão hóa
  • Bổ sung vitamin C, D, A… và khoáng chất
  • Giảm stress, mệt mỏi

Như vậy, với những hướng dẫn về 5 cách làm hoa quả sấy tại nhà cực kỳ đơn giản và thơm ngon, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng với món ăn vặt từ các loại hoa quả sấy bằng nồi chiên không dầu Kalite Q10, bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo.

Chúc các bạn thành công!


Bình luận