Nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, bạn đã thử chưa? Hãy lưu lại ngay những mẹo hay từ Kalite để có được những chiếc bánh nướng tự làm chín đều, vàng ruộm hấp dẫn ngon chẳng kém ngoài tiệm nhé.
Ngày trăng tròn tháng 8 sẽ chẳng thể trọn vẹn nếu thiếu đi những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. Tưởng như cầu kỳ nhưng bạn hoàn toàn có thể tự mình làm bánh trung thu tại nhà chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu nếu nằm lòng 5 bí kíp “vàng” dưới đây.
Những lưu ý khi nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên đúng cách
Đừng vội vàng nướng bánh ngay khi chưa làm nóng nồi đủ nhiệt. Việc làm nóng nồi chiên không dầu rất quan trọng, nó sẽ giúp bánh được chín đều hơn, đặc biệt là hạn chế tối đa việc nứt mặt bánh khi nướng.
Tuỳ từng công suất nồi khác nhau mà bạn có thể set nhiệt độ khoảng 180ºC – 200ºC trong khoảng thời gian 10 phút trước khi cho bánh vào.
Luôn quan sát trong quá trình nướng bánh
Chỉ một chút lơ là, bề mặt bánh sẽ rất nhanh bị cháy xém. Chính vì vậy mà bạn cần liên tục quan sát trong quá trình nướng.
Nếu như khi nướng bằng lò chuyên dụng, chúng ta có thể dễ dàng nhìn qua cửa lò thì khi nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu dạng giỏ rút truyền thống bạn cần mở giỏ chiên liên tục để quan sát. Điều này có thể gây thoát nhiệt và ảnh hướng tới độ chín cũng như màu sắc của bánh.
Bạn nên sử dụng những chiếc nồi có thiết kế cửa kính trong suốt như nồi chiên không dầu Kalite KL6000. Giỏ kính thuỷ tinh borosilicate “xuyên thấu” sẽ giúp bạn theo dõi bánh mà không cần phải mở nồi, đồng thời giảm thiểu mất nhiệt và giúp bánh chín nhanh hơn.
Sử dụng giấy nến để che mặt bánh
Nếu phát hiện bánh còn non hoặc phần bột bên trong bánh chưa chín, nhưng bề mặt bánh đã hơi rám bạn có thể sử dụng giấy nến để che phần bề mặt bánh. Điều này giúp hạn chế bánh bị cháy giúp thành phẩm vẫn chín đều và hoàn hảo.
Chú ý khoảng cách đặt bánh
Việc đặt bánh vào nồi một cách vừa phải, không quá gần nhau sẽ giúp bánh vàng đều và không gây cản trở lưu thông không khí trong nồi.
Lựa chọn nồi chiên có quạt đối lưu công suất lớn
Quạt đối lưu giúp luân phiên không khí nóng trong nồi, đảm bảo bánh nướng đều ở mọi góc độ, quyết định tới hương vị và màu sắc thành phẩm của bạn có bắt mắt hay không.
Cách nướng bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Để nướng 1 mẻ bánh từ 4 – 5 chiếc trọng lượng khoảng 150g chúng ta làm nóng nồi chiên ở 200ºC trong khoảng thời gian 10 phút.
Trong thời gian này, các bạn có thể tiến hành làm hỗn hợp phết lên mặt bánh, nguyên liệu gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, dầu ăn và ½ thìa nước đường.
Sau 10 phút, các bạn lấy khay nồi ra và lót vào đó một tấm giấy nến. Sau đó các bạn cho bánh vào và nướng ở nhiệt độ 180ºC trong 10 phút.
Sau 8 phút, chúng ta lấy bánh ra để thoáng cho bánh nguội hẳn rồi mới dùng cọ phết một lớp hỗn hợp trứng gà lên bề mặt bánh và thân bánh. Sau khi đã phết xong, tiếp tục cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 150ºC trong vòng 5 phút là hoàn thành.
Hy vọng rằng, với những bí quyết hữu ích từ nhà Kalite Kalite, bạn có thể tự tin sáng tạo những hương vị bánh trung thu hấp dẫn với nồi chiên không dầu ngay tại nhà mùa trung thu này. Chúc các bạn thành công!