Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngoài da giòn, trong ngọt thịt sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo và lưu lại ngay công thức làm vịt quay “bất bại” mà siêu đơn giản này nhé!
Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu
Cách ướp vịt quay đóng vai trò quyết định đến hương vị của món vịt nướng. Cách tẩm ướp dưới đây tuy đơn giản nhưng lại mang đến hương vị cực đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.
Công thức ướp vịt nướng bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản. Bạn chỉ cần thái nhuyễn hành, tỏi, sả, nêm nếm thêm dầu hào, gia vị, hạt nêm, vò nát khoảng 1-2 nắm lá móc mật rồi nhồi ướp vào bên trong con vịt, sau đó ghim lại để đảm bảo giữ trọn hương vị, tăng độ mềm ẩm của thịt vịt.
Để tạo lớp da nâu vàng óng ánh cho món vịt nướng, bạn hãy pha hỗn hợp mật ong, nước lọc và dầu hào rồi phết một lớp mỏng lên phần da để khi sau khi nướng sẽ tạo màu cánh gián óng ánh đẹp mắt.
Cuối cùng tiến hành nướng vịt ở nhiệt độ 180 độ trong 40 phút với nồi chiên không dầu.
Lưu ý: Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu với những con vịt nặng 1-1,2kg kg, bạn nên sử dụng các loại nồi dung tích từ 5L. Còn để nướng những con vịt nặng hơn, từ 2 – 3 kg, bạn hãy sử dụng các loại lò dung tích 10L.
>>> Tham khảo ngay: Nồi chiên không dầu 10L
Cách làm nước chấm vịt quay
Cách làm nước chấm vịt quay rất đơn giản: Pha 2 muỗng xì dầu cùng 1 muỗng tương ớt, thêm tỏi và ớt tươi thái nhỏ để tăng thêm hương vị và độ cay nồng cho món vịt quay.
Ngoài ra, để thưởng thức món vịt quay lá móc mật ngon đúng điệu, đừng quên chuẩn bị thêm các loại rau thơm ăn kèm như: hành lá, mùi tàu, rau ngổ, kinh giới, húng chó, bạc hà,…
Vịt nướng là món ăn yêu thích của rất nhiều gia đình. Nó không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy vậy hiện nay các gia đình đang dần hạn chế thưởng thức món ăn này bởi những lo ngại về sức khỏe.
Chúng ta đều biết, cách làm vịt quay kiểu truyền thống chứa khá nhiều dầu mỡ không có lợi đối với sức khỏe, đặc biệt là với những người lớn tuổi hoặc những người đang có nguy cơ bị béo phì. Lượng dầu mỡ cao sẽ gây nên các triệu chứng như đầy hơi khó tiêu, thừa cân,… Bên cạnh đó, chúng còn gây ảnh hưởng đến chức năng tim mạch và sức khỏe các cơ quan bài tiết.
Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu thực sự là một giải pháp tuyệt vời để cả nhà vừa có thể thỏa sức thưởng thức món ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe, hạn chế lượng dầu mỡ của thực phẩm. Nấu nướng với nồi chiên không dầu Kalite có khả năng làm giảm tới 90% lượng dầu mỡ của thực phẩm, từ đó hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình tốt hơn.
Chúc các bạn thành công với công thức nướng vịt bằng nồi chiên không dầu trên đây!