Cách làm cá chim nướng lá lốt với nồi chiên hơi nước

Mùa hè mà ăn cá nướng cuộn với rau sống, chấm với nước mắm chanh tỏi ớt thì cứ gọi là nhức cái nách các bác ơi. Không biết có nhà bác nào giống nhà mình không, chứ riêng nhà mình thịt thà cá mú nướng hoặc hấp lên cuộn với rau sống thì ăn quanh năm cũng được luôn ý.

canuonglalot3

Chẳng mấy khi mua được một con cá chim biển tươi ngon mình triển khai ngay món cá chim nướng lá lốt cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Cá sau khi mua về thì mình rửa sạch, để ráo và khía hai mặt để giúp cho cá ngấm gia vị tốt hơn, khi cá chín nhìn cũng hấp dẫn hơn.

Phần gia vị ướp thì các bạn làm theo công thức sau của mình nhé:

1 muỗng mật ong

2 muỗng tương ớt

1 muỗng tiêu

1 muỗng bột nghệ

1 muỗng nước tương gừng

Bột tỏi, hành, gừng, xả (mấy gói bột này mình mua ngoài siêu thị, bạn nào có thời gian thì có thể dùng nguyên liệu tươi xay nhỏ sẽ ngon hơn nhé)

Một chút muối và 1 muỗng dầu ăn

Khuấy đều lên mọi người nhé!

canuonglalot1

Lá lốt khi mua về, mình rửa sạch và để khô ráo nước. Rồi lấy lót vào 1 lớp phía dưới cá và 1 lớp bên trên.

Ở đây mình sẽ dùng nồi chiên không dầu để nướng, chiếc nồi mình dùng là KALITE STEAM STAR, chiếc nồi này rất hay là nó có thể hấp được nếu muốn làm món cá hấp. Trước khi nướng mình sẽ làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 5 phút.

canuonglalot2

Những chiếc nồi chiên bình thường sẽ chỉ tới được 200 độ, còn chiếc nồi này có thể chỉnh nhiệt độ lên được tới 230 độ cơ.

Lần đầu tiên mình sẽ nướng cá ở nhiệt độ 220 độ trong vòng 20 phút là mặt cá đã vàng giòn rồi, lật mặt cá và nướng tiếp trong 10 phút nữa cho 2 mặt cá vàng giòn đều.

Vậy là chỉ với chiếc nồi chiên không dầu hơi nước KALITE mình đã làm xong món cá nướng lá lốt rất đẹp mắt và ngon miệng rất đơn giản không tốn một chút nào dầu mỡ cả.

Vì mỗi người một khẩu vị nên mình sẽ chuẩn bị 2 bát nước chấm, mắm chanh tỏi ớt và mắm nêm, khẩu vị nào cũng chiều được hết.

Chúc mọi người thành công và ngon miệng nhé!